Registration Agreement

นโยบายการใช้งาน

วัดห้วยหลาด  
พ่อท่านกลาย โกวิโท

 

เว็บนี้ทางวัดห้วยหลาดและท่านเจ้าอาวาสวัดห้วยหลาดได้อนุญาติให้ทางทีมงานผู้ดูแลเว็บ ได้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นประโยชน์สำหรับวัดห้วยหลาดและพระพุทธศาสนา

 ข้อตกลงการเข้าใช้เว็บ กฎระเบียบข้อบังคับในการใช้เว็บไซต์วัดห้วยหลาด(www.wathuaylhad.com)

เงื่อนไขและข้อตกลงต่อไปนี้ มีผลบังคับใช้ทันทีที่สมาชิกเริ่มต้นใช้บริการกับเรา ก่อนที่ท่านจะตัดสินใจใช้บริการนั้นทางเว็บไซต์ถือว่า ท่านได้อ่านกฎระเบียบข้อตกลงนี้ไว้เป็นที่เรียบร้อยจึงได้สมัครเพื่อขอใช้บริการและยอมรับในเงื่อนไขต่างๆ ที่ทางเว็บไซต์ได้แจ้งไว้


คุณยอมรับตลอดการใช้งานฟอรั่มนี้ถึงข้อตกลงที่จะไม่โพสต์ข้อความใดๆที่เป็นเท็จ บิดเบือน หรือไม่เหมาะสม ไม่โพสต์ข้อความใดๆที่จะสร้างความรำคาญแก่ผู้อื่น ก่อกวน ดูหมิ่น หรือล่วงละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของผู้อื่น ไม่โพสต์ข้อความหยาบคาย น่ารังเกียจ หรือเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับสิ่งลามกอนาจาร การคุกคามทางเพศ รวมถึงอื่นๆที่เป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ หรือกฎหมายในราชอาณาจักรไทย นอกจากนี้ คุณยังตกลงที่จะไม่โพสต์เนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์หรือทรัพย์สินทางปัญญาใดๆของผู้อื่น ยกเว้นแต่จะได้รับอนุญาติจากเจ้าของโดยตรง โดยมีลายลักษณ์อักษรเป็นหลักฐานยืนยันเท่านั้น ฟอรั่มนี้ไม่อนุญาติให้มีการโพสต์ข้อความติดกันหลายครั้ง การโฆษณาชวนเชื่อทุกรูปแบบ จดหมายลูกโซ่ และการ Quote เป็นพีระมิด

อนึ่ง ทีมงานผู้ดูแลฟอรั่มไม่สามารถตรวจโพสต์ทุกโพสต์ และไม่สามารถดูข้อความทุกข้อความตลอดเวลาได้ ดังนั้นจึงไม่สามารถรับรองความถูกต้องสมบูรณ์ของเนื้อหาในข้อความได้ โพสต์ทุกโพสต์และข้อความทุกข้อความเป็นการแสดงความคิดเห็นของผู้เขียน ไม่เกี่ยวข้องกับความคิดเห็นของเจ้าของฟอรั่มหรือทีมงานผู้ดูแลแต่อย่างใด หากคุณพบเห็นและคิดว่าโพสต์หรือข้อความใดละเมิดข้อตกลงการใช้งานฟอรั่ม สามารถแจ้งแก่ทีมงานผู้ดูแลฟอรั่มได้ทันที ทีมงานผู้ดูแลฟอรั่มขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไขหรือลบเนื้อหาที่ละเมิดต่อข้อตกลงการใช้งานฟอรั่ม หากความผิดนั้นอยู่ในกรอบเวลาที่เหมาะสม การแจ้งแก่ทีมงานผู้ดูแลอาจต้องใช้ระยะเวลาหนึ่งก่อนทีมงานผู้ดูแลจะปรึกษาและดำเนินการให้มีการแก้ไขหรือลบโพสต์หรือข้อความดังกล่าว ข้อตกลงนี้มีผลบังคับใช้กับข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกเช่นกัน

เนื้อหาของโพสต์ทุกโพสต์และข้อความทุกข้อความของคุณ ถือเป็นความรับผิดชอบของคุณทั้งหมด โดยคุณยินยอมที่จะปกป้องและไม่เอาความผิดกับเจ้าของฟอรั่ม เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องใดๆ และทีมงานผู้ดูแลที่เกี่ยวข้องทุกคน เจ้าของฟอรั่มขอสงวนสิทธิในการเปิดเผยข้อมูลบุคคลของคุณ (รวมถึงข้อมูลใดๆที่ได้มาจากการใช้งานฟอรั่มนี้ทั้งหมด) ในกรณีที่มีการร้องเรียนอย่างเป็นทางการ หรือมีการดำเนินการทางกฎหมายที่มีสาเหตุมาจากการใช้งานฟอรั่มนี้ของคุณ

คุณสามารถเลือกชื่อเข้าใช้งานของบัญชีฟอรั่มของคุณได้ โดยทีมงานผู้ดูแลขอให้ใช้ชื่อที่เหมาะสม สำหรับบัญชีฟอรั่มที่คุณกำลังจะลงทะเบียนนี้ คุณยินยอมที่จะไม่ให้รหัสผ่านของคุณแก่บุคคลอื่น นอกจากทีมงานผู้ดูแล เพื่อความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเอง คุณยินยอมที่จะไม่ใช้บัญชีฟอรั่มของบุคคลอื่น ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม  ทีมงานผู้ดูแลขอแนะนำให้คุณใช้รหัสผ่านที่ซับซ้อนและไม่ซ้ำกันสำหรับบัญชีฟอรั่มของคุณ เพื่อป้องกันผู้อื่นขโมยรหัสผ่านของคุณ

หลังจากคุณได้ลงทะเบียนบัญชีฟอรั่มของคุณแล้ว คุณจะต้องกรอกข้อมูลส่วนบุคคลโดยละเอียด โดยข้อมูลที่กรอกจะต้องเป็นข้อมูลที่ถูกต้องและชัดเจน ข้อมูลใดๆที่เจ้าของฟอรั่มและทีมงานผู้ดูแลเห็นว่าไม่ถูกต้องหรือไม่เหมาะสม ทีมงานผู้ดูแลขอสงวนสิทธิ์ในการลบออกโดยมีหรือไม่มีการแจ้งเตือน และอาจมีการลงโทษตามสมควร

โปรดทราบว่าแต่ละโพสต์ของคุณจะถูกบันทึก IP เอาไว้ เพื่อใช้ในกรณีที่คุณถูกห้ามการใช้งานในฟอรั่มหรือในกรณีที่ ISP ของคุณติดต่อมา ข้อตกลงนี้จะถูกใช้หากคุณละเมิดข้อตกลงการใช้งานฟอรั่มอย่างรุนแรงเท่านั้น

นอกจากนี้ โปรดทราบด้วยว่าซอฟต์แวร์จะเก็บ Cookie (ไฟล์ที่มีข้อมูล เช่น บัญชีผู้ใช้งานและรหัสผ่านของคุณ) ใน Cache ของเบราเซอร์คุณ ซึ่ง Cookie นี้ถูกใช้ในการ Login และ Logout เท่านั้น ซอฟต์แวร์นี้จะไม่เก็บหรือส่งข้อมูลใดๆไปยังคอมพิวเตอร์ของคุณในทุกรูปแบบ


=====================================================================


 รายละเอียดข้อตกลง

 ๑. ผู้ใช้สามารถใช้งานงานกระดานข่าววัดห้วยหลาดเพื่อศึกษาหาความรู้และพักผ่อนหย่อนใจตามที่วัดห้วยหลาดจัดเอาไว้ในแต่ละหมวดหมู่ และยอมรับข้อตกลงการใช้งานของแต่ละหมวดหมู่หากพบว่าหมวดหมู่ที่ผู้ใช้กำลังใช้งานงานมีข้อตกลงปลีกย่อย.
๒. ผู้ใช้จะไม่พิมพ์ข้อความ, รูปภาพ, วีดีโอ, หรือสื่ออื่นๆ ที่เข้าข่ายดูหมิ่น, เสียดสี, หยาบคาย, สถาบันชาติ, ศาสนา, พระมหากษัตริย์, ตำหนิติเตียนพระสงฆ์, หรือบุคคลที่สามในทางเสียหาย หรือที่ละเมิดกฎหมายบ้านเมือง.

๓. ผู้ใช้จะไม่พิมพ์ข้อความที่เป็น Spam, Spam Post, Text, Image link Flood, Flood Post, Text ข้อความหยาบคาย, link ภาพโป๊ ขายสินค้าที่ไม่ใช่ของทางวัด, โฆษณาขายตรง, ขายเครื่องสำอาง,ประกัน,ชวนไปซื้อของลามก, และประเภทจดหมายลูกโซ่ เช่นต้องส่งข้อความจำนวนเท่านั้นเท่านี้

 ๔. ผู้ใช้จะไม่พิมพ์ข้อความโฆษณา, บริการ, หรือเว็บไซต์, ที่อยู่นอกเหนือข้อตกลงและหมวดหมู่ที่จัดไว้ให้

 ๕. ผู้ใช้จะทำการค้นหาข้อมูลก่อนทำการตั้งหัวข้อถามใหม่เสมอ[ค้นหาข้อมูลในกระดานข่าวใช้ช่องค้นหา Search]

๖. การโพสถามหัวข้อใหม่ให้โพสเข้ากับเนื้อหาในกระทู้นั้นๆ, ผู้ใช้จะไม่โพสคำถามประเภท, ช่วยด้วย เว็บเป็นอะไรก็ไม่รู้ , เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหาสำหรับหัวข้อคำถามที่เหมือนกัน.

๗. หากลิงค์ที่เชื่อมโยงมาจากเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช้ของกระดานข่าววัดห้วยหลาดและเว็บไซต์ในเครือให้ทำการครอบลิงค์เสมอ

 ๘. ผู้สมัครสมาชิกจะต้องใช้นามแฝง รูปแสดงตน และรูปในลายเซ็นต์ที่เหมาะสม ไม่หยาบคาย ไม่ส่อไปในทางลามก อนาจาร ไม่ก่อให้เกิดความสับสนหรือความแตกแยก

 ๙. ห้ามกล่าวพาดพิงกระทบถึงสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ อันเป็นที่เคารพสูงสุดยิ่ง

 ๑๐. ห้ามตั้งกระทู้ใดๆ ที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร และ ผิดศีลธรรมอันดีงามของสังคมไทย

 ๑๑. ห้ามตั้งกระทู้และหรือส่งข้อความ (pm) ใดๆ ที่หยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้ายหรือหมิ่นประมาท สร้างความแตกแยก สร้างความสับสน สร้างความปั่นป่วน

 ๑๒. ห้ามตั้งกระทู้ใดๆ ที่มีข้อความ เนื้อหาซ้ำๆ กัน หลายๆ กระทู้ และหรือตอบกระทู้ ที่เข้าข่ายการปั่น การปั๊ม หรือขุดกระทู้เก่าๆขึ้นมาตอบโดยไม่มีเหตุจำเป็น

 ๑๓. ห้ามตั้งกระทู้ที่เกี่ยวข้องกับการเมืองโดยเด็ดขาด

 ๑๔. ห้ามตั้งกระทู้ใดๆ ที่เกี่ยวกับการประกาศโฆษณาชวนเชื่อ หลอกลวงต่างๆ

 ๑๕. ไม่อนุญาตให้มีการแสวงหาผลประโยชน์ใดๆ ในการการซื้อขายแลกเปลี่ยน ทั้งทางตรงและทางอ้อมผ่านกระดานสนทนาเว็บไซต์ วัดห้วยหลาด

 ๑๖. ห้ามตั้งกระทู้ที่มีเนื้อหา ไปในทางโฆษณาบอกประกาศ เพื่อส่อเจตนาในทางซื้อขายหรือแลกเปลี่ยนใดๆที่ไม่เกี่ยวข้องกับทางวัด ทั้งสิ้น

 ๑๗. เพื่อรักษาสิทธิส่วนบุคคลและเพื่อป้องกันเหตุไม่พึงประสงค์อันจะเกิดขึ้น ดังนั้นห้าม วางเบอร์โทรศัพท์ วางลิงค์ อีเมล์ ที่อยู่ โดยเด็ดขาด

 ๑๘. การตั้งกระทู้ใดๆ ที่เกี่ยวกับการเชิญชวนประชาสัมพันธ์ หรือโฆษณาบอกประกาศ รวมถึงบริจาคทำบุญในลักษณะต่างๆ ให้ส่งข้อความ (pm) แจ้งรายละเอียดไปที่ webmaster หรือ จะส่งอีเมล์ไปที่ tiger@siamza.com เพื่อตรวจสอบก่อน เมื่อตรวจสอบความถูกต้องแล้วเห็นว่าสมควร ทางทีมงานจะเป็นผู้ตั้งกระทู้ให้เอง หากสมาชิกมีการตั้งกระทู้เองทีมงานขอลบทิ้งทั้งหมด

 ๑๙. ผู้ดูแลเว็บไซต์ วัดห้วยหลาด ขอสงวนสิทธิ์ในการ ลบ หรือ แก้ไข ทุกความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ

 ๒๐. การยกเลิกความเป็นสมาชิก การแบนสมาชิก ให้อยู่ในการพิจารณาของทีมงานผู้ดูแลเว็บไซต์ ตัดสินถือเป็นที่สุด

 ๒๑. คำตัดสินของทีมงานผู้ดูแลเว็บไซต์ วัดห้วยหลาด ถือเป็นที่สิ้นสุด

 รายละเอียดการระงับการใช้งาน

 ๑. ผู้ดูแลระบบและผู้ดูแลกระดานข่าวมีสิทธิ์ที่จะตักเตือน, ระงับ, และยกเลิกการใช้งานถาวร หากพบว่าผู้ใช้ทำผิดข้อตกลงใดข้อตกลงหนึ่งโดยไม่จำเป็นต้องแจ้งหรือไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า.

๒. ผู้ดูแลระบบและผู้ดูแลกระดานข่าวสงวนสิทธิ์ที่จะลบ แก้ไข เคลื่อนย้าย ปิดหรือไม่ตอบกระทู้ไหนก็ได้โดยเหตุผลตามความเหมาะสม หรือผิดข้อตกลงข้อใดข้อหนึ่งโดยไม่จำเป็นต้องแจ้งหรือไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า.( เช่น โพสผิดห้อง,โพสหัวข้อไม่เข้ากับเนื้อหาในกระทู้ )

เหตุสุดวิสัย

 การใช้งานของผู้ใช้ไม่ว่าจะเป็นการโพสด้วย ข้อความ, รูปภาพ, วีดีโอ, และสื่อหรือเชื่อมโยงลิงค์มาจากที่อื่นๆทั้งใน ShoutBox, ห้องสนทนา, ส่วนเพิ่มอื่นๆที่นำมาใช้ร่วมกันในกระดานข่าววัดห้วยหลาดและเว็บไซต์ในเครือเป็นความเห็นโดยส่วนตัวของของผู้ใช้นั้นๆอาจมีบางกระทู้หรือข้อความ รายการใดๆผิดต่อข้อตกลงการใช้งานหรือข้อกฏหมายที่ผู้ดูแลระบบหรือผู้ดูแลกระดานข่าวอาจตรวจสอบไม่พบ.

กฎระเบียบการใช้บริการสำหรับสมาชิก

 ๑. ห้ามทำการ spam mail (การส่งอีเมล์จำนวนมากโดยผู้รับอีเมลไม่ยินยอมที่จะรับ) และการ Hack ระบบเพื่อประโยชน์ส่วนตนหรือผู้อื่น เพราะการกระทำดังกล่าวถือเป็นการกระทำที่ผิดต่อกฎหมายและอาจทำให้มีผลกระทบต่อชื่อเสียงของ Web ที่ให้บริการอยู่หากทางเว็บไซต์ ได้รับแจ้งข้อมูลดังกล่าวจะทำการลบ ID ของท่านทิ้งทันทีโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

 ๒. ห้ามสมาชิกใช้โปรแกรมช่วยคลิ๊กต่างๆ หากทางเว็บไซต์ตรวจพบ ID ของท่านมีรายได้ผิดปกติจากการกระทำดังกล่าว จะทำการลบเงินของท่านในบัญชีออกในทันที และจะระงับการใช้งาน ID หรือลบทิ้งไปในที่สุดโดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบล่วงหน้า

 ๓. ห้ามสมาชิกลงทะเบียนการใช้บริการมากเกิน 1 ID ต่อ คอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง และ 1 IP ของการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตหากตรวจสอบพบ ทางเว็บไซต์จะ ทำการลบทิ้งในทันทีโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

***หมายเหตุ ***

กรณีที่สมาชิกท่านใดท่านหนึ่งทำผิดกฎส่งผลให้เว็บได้รับความเสียหาย ทางเว็บไซต์จะทำการยกเลิกการให้บริการต่างๆ ทั้งหมด โดยไม่มีเงื่อนไข เช่น การ spam mail ต่างๆ แล้วมีคนไปแจ้งความหรือร้องเรียน

 เพราะฉะนั้นท่านต้องเข้าใจในกฎระเบียบของข้อ 1 อย่างเคร่งครัด

www.wathuaylhad.com หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกๆ ท่านที่เข้ามาใช้บริการเว็บไซต์นี้จะเข้าใจกฎระเบียบที่ได้กำหนดไว้ และไม่กระทำการผิดกฎหรือข้อบังคับ ต่างๆ ที่ทางเว็บไซต์ได้กำหนดไว้ กฎระเบียบต่างๆ ที่

 ทางเว็บไซต์ได้ระบุไว้นั้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่แจ้งให้ท่านทราบล่วงหน้า

"สงวนสิทธิ์ที่จะแก้ไขข้อตกลงการใช้งานหากพบเห็นสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่ไม่ได้ระบุไว้ในข้อตกลงนี้ก่อให้เกิดผลกระทบต่อเว็บไซต์วัดห้วยหลาด และเว็บไซต์ในเครือและผู้ใช้ส่วนรวม"

 *** การแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นจากการทำผิดต่อ กฏกติกา และ มารยาท ของสมาชิก มีตั้งแต่ตักเตือน แบนกำหนดระยะเวลา แบนถาวร และหรือดำเนินคดีตามกฏหมาย

*** ปรับปรุงแก้ไขให้ตรงกับสถานการณ์ เมื่อ วันที่ ๑๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ และมีผลบังคับใช้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

 ขอขอบคุณทุกท่านที่ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด